Lãi suât vay ngân hàng hiện nay như thế nào?

Lãi suất vay ngân hàng hiện nay đã được đánh giá là có nhiều chuyển biến so với cũng kì năm trước. Lãi suất này bao gồm vay tín chấp và lãi suất vay thế chấp. Hiện tại, lãi suất vay ngân hàng đang được cập nhật liên tục với đa dạng sản phẩm của các ngân hàng cho vay trên toàn quốc. Cùng tìm hiểu thông qua bài viết của chúng tôi ngay dưới đây nhé!

LÃI SUẤT VAY NGÂN  HÀNG HIỆN NAY NHƯ THẾ NÀO?

Vay ngân hàng để phục vụ cho các nhu cầu của cá nhân, gia đình là một trong những xu hướng được lựa chọn nhiều hiện nay. Trong đó có 2 hình thức đó là vay thế chấp  và vay tín chấp. Lãi suất vay ngân hàng của từng loại như thế nào? Ngân hàng nào đang cho vay với lãi suất cạnh tranh nhất hiện nay? 

Vay vốn ngân hàng- đâu là giải pháp cho bạn
Vay vốn ngân hàng- đâu là giải pháp cho bạn
  1. LÃI SUẤT VAY NGÂN HÀNG HIỆN NAY

Lãi suất vay ngân hàng hiện nay thường dao động từ 6-20%/năm. Tuy nhiên, con số này phụ thuộc vào từng ngân hàng, hình thức vay, ưu đãi, hoặc cách tính lãi suất. Thông thường, đối với vay tín chấp, mức lãi suất dao động từ 15-20%/năm. Còn đối với vay thế chấp thì lãi suất dao động từ 6-12%/năm.

Có 2 loại hình vay vốn ngân  hàng đó chính là vay thế chấp và vay thế chấp. Vay tín chấp thì có thời hạn tối đa là 5 năm còn đối với hình thức vay thế chấp thơi han tối đa có thể lên đến 25 năm. 

=>>>>Chung cư C13 Phòng Không Không Quân Ra Hàng

2. LÃI SUẤT VAY NGÂN HÀNG THEO HÌNH THỨC VAY TÍN CHẤP

Vay tín chấp là một hình thức vay vốn ngân hàng rất được ưa chuộng hiện nay. Ưu điểm lớn nhất của hình thức vay tín chấp ngân hàng là khách hàng vay không cần phải có tài sản đảm bảo. Vay tín chấp cũng được nhiều người vay khi có công việc khẩn cấp, chưa chuẩn bị được các loại giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo.

ĐẶC ĐIỂM CỦA HÌNH THỨC VAY TÍN CHẤP

Lãi suất vay vốn theo hinh thức tín chấp mang lại nhiều sự lựa chọn
Lãi suất vay vốn theo hinh thức tín chấp mang lại nhiều sự lựa chọn

2.1: Lãi suất vay tín chấp ngân hàng hiện nay 

Đặc biệt, vay tín chấp được ưa chuộng đối với các sản phẩm trả góp trên thị trường. Bởi mức lãi suất vay ngân hàng áp dụng cho khách hàng. Các chương trình ưu đãi mua hàng trả góp lãi suất vay ngân hàng là 0% mà khách hàng không cần phải thế chấp tài sản. Có một số ngân hàng áp dụng mức lãi suất 0% cho toàn bộ thời gian trả góp của khách hàng. Tuy nhiên cũng có những ngân hàng chỉ áp dụng mức lãi suất 0% trong thời gian đầu. Khi hết thời gian ưu đãi, mức lãi suất vay ngân hàng áp dụng thường cao hơn.

Vay tín chấp ngân hàng được cho là một hình thức vay có lãi suất cao. Tuy nhiên khách hàng vàu không cần tài sản đảm bảo nên rủi ro cho vay là khá lớn. Những khoản vay của hình thức này vô cùng linh hoạt. Tối đa có thể lên tới 500 triệu đồng. Lãi vay ngân hàng theo hình thức này cũng được áp dụng cho các mức vay khác nhau là khác nhau.

Lãi suất vay ngân hàng theo hình thức tín chấp ưu đãi khoảng từ 12-15%/năm. Đối với các công ty tài chính là khoảng 20%/năm. Khi hết ưu đãi, các ngân hàng thường áp dụng mức lãi suất từ 15-20%/năm. Cách thức tính lãi suất vay ngân hàng theo hình thức tín chấp thường là tính lãi trên dư nợ giảm dần. Đây là một điều kiện có lợi dành cho người đi vay.

Xem thêm: Chung cư Phúc Đồng Hope Residence Giá Bán Hấp Dẫn

Chung cư Ban Cơ Yếu Chính Phủ Giá Bán Chỉ Từ 20tr/m2

2.2: Vay tín chấp ngân hàng không phải cần tài sản đảm bảo

Hiện tại, có rất nhiều các ngân hàng cho vay tín chấp. Một số ngân hàng phổ biến cho vay tín chấp với lãi suất vốn ngân hàng vô cùng ưu đãi như sau:

  • Ngân hàng TechcomBank cho vay tiêu dùng tín chấp lãi suất từ 13.78%/năm với số tiền được vay tối đa lên tới 10 tháng thu nhập thực tế và không vượt quá 300 triệu đồng.
  • Maritime Bank cho vay tiêu dùng tín chấp với lãi suất ưu đãi cho vay là 12%/năm, hạn mức cho vay tối đa là 500 triệu đồng
  • ANZ cho vay tiêu dùng cá nhân lên tới 500 triệu với lãi suất 15%/năm
  • Ngân hàng VPBank, lãi suất vay ngân hàng này từ 15,6%/năm với hạn mức tối đa 500 triệu đồng…

3. LÃI SUẤT VAY NGÂN HÀNG THEO HÌNH THỨC VAY THẾ CHẤP

Lãi suất vay ngân hàng theo hình thức thế chấp thường cao hơn so với hình thức tín chấp
Lãi suất vay ngân hàng theo hình thức thế chấp thường cao hơn so với hình thức tín chấp

Để khắc phục những nhược điểm của hình thức vay tín chấp, vay thế chấp được coi là lựa chọn của rất nhiều người.  Cũng như tên gọi của chúng, vay thế chấp là hình thức vay phải có tài sản thế chấp. Lãi suất vay thế chấp thấp hơn hẳn so với vay tín chấp. Cùng với đó là thời gian vay dài, có thể lên đến 25 năm.  Số tiền cho vay cũng cao hơn trong khi thủ tục, hồ sơ vay ngân hàng không phức tạp hơn so với các hình thức vay khác.

3.1: Lãi suất vay thế chấp ngân hàng thấp hơn hẳn so với vay tín chấp

Lãi suất vay ngân hàng hiện nay theo hình thức vay thế chấp dao động trong khoảng từ 10%-12%/năm. Hơn nữa, hình thức vay này thường xuyên được các ngân hàng triển khai các chương trình khuyến mại, ưu đãi về quà tặng. Do đó, mức lãi suất áp dụng trong thời gian đầu vay thế chấp rất thấp từ 6-8%/năm.

Hiện nay, lãi suất vay vốn ngân hàng của các ngân hàng lớn cụ thể như sau:

  • BIDV cho vay thế chấp mua nhà ở/đất ở, sửa chữa, cải tạo nhà ở chỉ với lãi suất 7%/năm trong thời gian áp dụng các chương trình khuyến mại. 
  • Lãi suất vay vốn ngân hàng VietinBank áp dụng cho sản phẩm vay kinh doanh ưu đãi chỉ với lãi suất từ 7%/năm.
  • Maritime Bank cũng cho vay mua xe với lãi suất chỉ từ 6,99%/tháng trong thời gian ưu đãi
  • VIB ưu đãi cho vay mua xe lãi suất từ 7,6%/năm…

Mức lãi suất vay vốn ngân hàng được áp dụng hiện nay đang dành nhiều những lợi thế cho người đi vay. Đặc biệt khi các ngân hàng đang trong giai đoạn cạnh tranh dành khách hàng, cuộc đua “lãi suất” sẽ giúp khách hàng tiếp cận được nguồn vốn một cách dễ dàng dàng hơn.

Hotline Hỗ Trợ Thông Tin 24/7

0973.977.683  | 0941.928.218

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *