Lưu ý quan trọng khi làm lễ nhập trạch nhà chung cư

Lễ nhập trạch là một nghi lễ quan trọng và bắt buộc khi bạn chuyển về nhà mới. Do đó, việc chuẩn bị trước khi tiến hành là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên nhiều người vẫn vấp phải những sai lầm khi làm thủ tục nhập trạch. Với những lưu ý chúng tôi cung cấp ngay dưới đây, chắc chắn sẽ khiến thủ tục làm lễ nhập trạch của bạn và gia đình sẽ diễn ra thuận lợi, suôn sẻ hơn.

Cùng tìm hiểu với chúng tôi ngay nhé!

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI LÀM LỄ NHẬP TRẠCH 

Khi làm lễ nhập trạch bạn cần lưu ý những gì? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời đầy đủ nhất dành cho bạn. 

1. CHỌN NGÀY LÀNH THÁNG TỐT ĐỂ LÀM LỄ NHẬP TRẠCH

Chọn ngày lành tháng tốt để làm lễ nhập trạch
Chọn ngày lành tháng tốt để làm lễ nhập trạch

Việc làm đầu tiên bạn cần làm khi làm lễ nhập trạch đó chính là chọn được một ngày lành, tháng tốt. Sau khi xây dựng hoặc mua nhà mới, gia chủ phải làm lễ báo cáo với tổ tiên. Việc chọn ngày giờ thích hợp để nhập trạch là rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến rất nhiều yếu tố trong phong thủy. Chọn ngày giờ nhập trạch phải dựa trên ngày tháng năm sinh của gia chủ. Hay nói cách khác là phải hợp với tuổi của gia chủ. Chú ý ngày nhập trạch không phải là ngày tân gia, chỉ cần có mặt các thành viên trong gia đình, không cần quá đông đúc để tránh lời ra tiếng vào, không tốt cho phong thủy nhà ở. Thông thường lễ nhập trạch thường được tổ chức vào buổi sáng để thu nguồn sinh khí tốt. Tránh chuyển nhà vào buổi tối.

2. KHÔNG CÃI VÃ TRONG NGÀY CHUYỂN NHÀ

Có lẽ điều mà nhiều người không hề quan tâm trong ngày đầu tiên chuyển đến nhà mới đó là không nên cãi vã, to tiếng trong ngầy đầu tiên chuyển đến nhà mới. Ngày đầu tiên bước vào ngôi nhà rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến cuộc sống sau này. Trong ngày chuyển nhà cấm kỵ các cuộc cãi vã to tiếng, khóc lóc, than thở sẽ tạo nên điềm xấu. Gia đình muốn êm ấm thì phải vui vẻ, hạnh phúc, đầu xuôi đuôi lọt mới mang đến những điều tốt lành. Tuy nhiên, với công việc bận rộn trong những ngày đầu chuyển nhà đến khi vừa phải vận chuyển đồ đạc cũng như những thủ tục thì khiến nhiều người không tránh khỏi sự bực tức. Khó tránh khỏi cãi vã ảnh hưởng đến vận khí. 

3. BÀI VỊ ĐƯỢC MANG VÀO ĐẦU TIÊN

Bài vị tổ tiên là vật được mang vào nhà đầu tiên
Bài vị tổ tiên là vật được mang vào nhà đầu tiên

Khi làm lễ nhập trạch, gia chủ nên là người đặt chân đầu tiên vào nhà. Và phải mang theo bài vị gia tiên bước vào nhà. Các thành viên trong gia đình nên cầm tiền vàng bước theo sau để thể hiện sự kính trọng, sự giàu có và sung túc của gia đình. Gia chủ nên bật sáng tất cả các bóng đèn, xả tất cả các ống nước, và khởi động các thiết bị trong nhà để mở đầu cho cuộc sống tại ngôi nhà mới. Như vậy mọi thứ sẽ được hanh thông, ngôi nhà có thêm sinh khí.

4. DÙNG LỬA TRONG NGÀY ĐẦU CHUYỂN ĐẾN NHÀ MỚI

Dùng bếp lửa vào ngày làm lễ nhập trạch
Dùng bếp lửa vào ngày làm lễ nhập trạch

Ngọn lửa sẽ làm cho ngôi nhà trở nên ấm áp và có hơi thở. Nếu chưa nấu ăn thì gia chủ có thể nấu một ấm nước, pha một bình trà. Nên nấu bằng bếp củi hoặc bếp gas để có ngọn lửa tượng trưng. Không nấu bằng bếp điện vì nó không tạo ra lửa. Việc dùng lửa vào ngày đầu tiên chuyển đến giúp mang lại cuộc sống ấm no, sung túc. Do vậy khi làm lễ nhập trạch, sử dụng lửa trong những ngày đầu tiên là vô cùng quan trọng. 

=>>>>>Nhà ở xã hội Phúc Đồng Long Biên

5. KHẤN THẦN LINH TRƯỚC GIA TIÊN

Khấn thần linh trước khi khấn gia tiên
Khấn thần linh trước khi khấn gia tiên

Khi chuyển nhà mới, gia chủ nên khấn lạy thần linh trong ngôi nhà trước. Nhập gia tùy tục, gia tiên sẽ được khấn sau thần linh để thần linh phù hộ cho gia đình êm ấm, sung túc, làm ăn phát đạt. Trong các yếu tố về lễ nhập trạch, chọn ngày tốt để làm lễ là điều quan trọng nhất. Nếu không thật sự hiểu rõ, gia chủ nên nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia phong thủy để đảm bảo ngôi nhà có phong thủy tốt nhất. Chuyển dọn nhà là công việc cực kỳ quan trọng khi cả gia đình thay đổi môi trường sống, chuyển đến một nơi hoàn toàn mới lạ. Quan niệm phong thủy cho rằng, để cuộc sống gia đình luôn được thuận hòa, gặp nhiều điều may mắn thì cần phải chọn lựa cẩn thận cho ngày đầu tiên chuyển vào nhà.

Trên đây là những thủ tục khi làm lễ nhập trạch mà bạn nên quan tâm nếu muốn có một cuộc sống vui vẻ, gặp nhiều may mắn. Do đó, bạn cần chuẩn bị thật kĩ trước khi tiến hành những thủ tục khi làm lễ nhập trạch. Hãy tham khảo bài viết tiếp theo của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

0941.928.218 0973.977.683

Xem thêm: Dự án chung cư C14 Phòng Không Không Quân

                  Dự án Ban Cơ Yếu Lê Văn Lương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *