TRỒNG CÂY RAU SẠCH TRONG NHÀ BẰNG THÙNG XỐP

Trồng cây rau sạch tại nhà bằng thùng xốp là một trong những cách làm phổ biến ở các đô thị hiện nay. Bởi an toàn thực phẩm luôn là mối bận tâm hàng đầu của nhiều người. Khi mà càng ngày càng có nhiều những tình trạng báo động về mất an toàn vệ sinh thức phẩm.

Tin mới:

Thuận theo lẽ đó, cách trồng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp ngày càng được nhiều gia đình thành thị ưa chuộng. Không chỉ bởi tính an toàn mà phương pháp này còn đem đến tính tiện lợi. Cùng với đó là cách làm vô cùng đơn giản. Vậy cách trồng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp như thế nào cho hiệu quả? Chúng tôi đã tổng hợp vô cùng đầy đủ. Mời bạn đọc tham khảo.

TRỒNG CÂY RAU SẠCH TRONG NHÀ BẰNG THÙNG XỐP

  1. CHUẨN BỊ

Để thể trồng cây rau sạch tại nhà bằng thùng xốp thì khâu chuẩn bị là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên chúng khá đơn giản. Chắc chắn sẽ không làm tốn quá nhiều thời gian và công sức của bạn.

Đầu tiên, cần chuẩn bị thùng xốp sâu lòng để giúp rễ cây có không gian phát triển mạnh khỏe. Để bảo vệ môi trường, bạn có thể tận dụng lại thùng xốp cũ như thùng xốp nước đá.

Khâu chuẩn bị để trồng rau bằng thừng xốp cũng không quá phức tạp
Khâu chuẩn bị để trồng rau bằng thừng xốp cũng không quá phức tạp

Ngoài thùng xốp thì đất trồng cũng là một trong những nguyên liệu vô cùng quan trọng. Một gợi ý vô cùng hay ho là bạn hãy chọn mua đất trồng hữu cơ. Đây là loại đất phù hợp với đa số tất cả các loại cây trồng.

 Bên cạnh đất trồng, bạn cũng cần có phân vi sinh và hạt giống rau củ muốn trồng. Hãy đến các cửa hàng uy tín và chuyên về các mặt hàng rau sạch để lựa chọn được những hạt giống tốt nhất, gia tăng tỷ lệ nảy mầm và thu hoạch.

Bước tiếp theo để trồng cây rau sạch tại nhà bằng thùng xốp đó là chọn mua mùn cưa và loại nước chuyên dụng để tăng cường chất dinh dưỡng cho cây rau.

  1. PHƯƠNG PHÁP TRỒNG

Bước thứ hai trong cách trồng cây rau sạch tại nhà bằng thùng xốp chính là phương pháp trồng cây.

 Trước hết, ở dưới đáy thùng xốp, bạn hãy đục hai hàng lỗ nhỏ đều nhau để giúp thoát nước, chống úng đất và úng cây. Sau đó, bạn đổ đất trồng hữu cơ đã chuẩn bị vào ¾ thùng xốp và trộn đều với phân vi sinh.

Hãy lựa chọn chỗ nào có đầy đủ nắng và gió và đặt thùng xốp ở đó. Tốt hơn hết bạn có thể đặt trên các kệ để tránh thùng bị xô ngã. Sau đó, hãy dùng bay xới đất nhẹ để tạo sự tơi xốp trước khi gieo trồng hạt giống.

Các loại rau củ thích hợp với cách trồng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp có thể kể đến như rau tần ô, cải ngọt, mồng tơi, xà lách,… Để đạt kết quả tốt nhất, bạn có thể ngâm các hạt giống 6 – 8 giờ trong nước ấm rồi vớt ra để ráo.

Bước kế tiếp, bạn hãy dùng bay để tạo ra những lỗ nhỏ trên đất và gieo hạt giống vào. Sau đó, hãy nhẹ tay lấp đất và nén đất nhẹ để hạt giống bắt đầu nảy mầm. Tiếp theo, bạn dùng mùn cưa phủ một lớp mỏng khoảng 0.7 – 1.0cm rồi mới tưới nước vào. Dùng bình phun sương để đất giữ được độ ẩm nhất định.

  1. CHĂM SÓC CÂY SAU KHI TRỒNG

Chăm sóc những chậu rau sạch trồng bằng thùng xốp
Chăm sóc những chậu rau sạch trồng bằng thùng xốp

Khi áp dụng cách trồng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp, bạn cũng cần phải có chế độ chăm sóc cây trồng cho hợp lý. Bạn hãy đặt các thùng xốp lên các kệ cao hoặc các viên gạch. Điều này giúp cây thoát nước được hiệu quả.

Về chế độ tưới nước, bạn nên tưới nước hàng ngày cho cây trồng. Nếu vào mùa nắng nóng khô hạn, bạn hãy tưới nhiều nước hơn để cây được cung cấp nước một cách kịp thời. Nước tới cho cây bạn có thể dùng nước sạch hoặc nước hòa thêm các chất dinh dưỡng cần thiết. Cách làm này không ảnh hưởng gì đến độ an toàn của cây. Tuy nhiên đảm bảo sự sinh trưởng và phát triển của cây diễn ra tốt hơn.

  1. CUNG CẤP ĐỦ ÁNH SÁNG CHO CÂY

Một yếu tố quan trọng khác bạn cần lưu ý trong cách trồng cây rau sạch tại nhà bằng thùng xốp chính là ánh sáng. Hãy đặt những thùng cây ở nơi nhiều ánh nắng vào ban ngày. Tuy nhiên vẫn đảm bảo đầy đủ bóng râm. Bởi vào trưa nắng gắt để tránh bị cháy cây, chết cây. Bạn cũng đừng quên kiểm tra và phòng ngừa sâu bệnh để cây phát triển mạnh khỏe. Đây là những phương pháp để t cách trồng cây rau sạch tại nhà bằng thùng xốp thêm hiệu quả.

Thực phẩm rau sạch có ảnh hưởng trực tiếp đến với sức khỏe người tiêu dùng nên lượng hóa chất, phân bón hóa học, thuốc trừ sâu lẫn thuốc tăng trưởng luôn được nhiều người quan tâm. Nếu hàm lượng chất này tăng lên quá mức cho phép và không rõ nguồn gốc thì rất dễ gây ra những căn bệnh nguy hiểm cho tất cả mọi người.

  1. THU HOẠCH

Trồng cây rau sạch tại nhà đem đến không gian xanh tươi mát
Trồng cây rau sạch tại nhà đem đến không gian xanh tươi mát

Sau khi trồng, quan sát cây đến thời điểm để thu hoạch cây sao cho phù hợp. Với cách trồng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp, bạn có thể yên tâm vì các loại rau được thu hoạch rất an toàn và đảm bảo được vệ sinh.

Như vậy, chỉ cần với những thùng xốp đơn giản, dễ tìm là bạn đã có thể tự tay trồng và thu hoạch được những luống rau tươi ngon cho cả nhà. Hãy thử ngay hôm nay để sở hữu vườn rau mini ngay trong ngôi nhà của mình nhé! Chúc các bạn thành công!

Hotline Hỗ Trợ Thông Tin 24/7

0973.977.683 | 0941.928.218

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *