Văn khấn nhập trạch nhà chung cư chi tiết nhất

Văn khấn nhập trạch nhà chung cư là một trong những yếu tố quan trong nhất của nghi lễ nhập trạch. Bài văn khấn được xem là lời thông báo, lời mời của gia chủ đến với thần linh, tổ tiên về tham gia lễ nhập trạch để giúp đỡ cho gia đình sau này có cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Bài văn khấn nhập trạch nhà chung cư được nhiều gia đình áp dụng
Bài văn khấn nhập trạch nhà chung cư được nhiều gia đình áp dụng

Vậy nên, văn khấn nhập trạch nhà chung cư càng chi tiết càng tốt. Nếu không thể tự viết, hãy nhờ các chuyên gia phong thủy. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc một cách cụ thể chi tiết nhất văn khấn nhập trạch. Bạn sẽ không cần bỏ ra thêm bất cứ khoản tiền nào dành cho phí thuê người viết văn khấn. Cùng theo dõi với chúng tôi ngay nhé!

VĂN KHẤN NHẶP TRÁCH NHÀ CHUNG CƯ CHI TIẾT NHẤT

Thông thường, văn khấn nhập trạch nhà chung cư bao gồm 2 phần: là văn khấn thần linh và văn khấn cáo yết gia tiên. Tuy nhiên có một lưu ý là gia chủ (đàn ông) chính là người tiến hành làm lễ nhập trạch và cúng bái.

Văn khấn nhập trạch nhà chung cư ai cũng nên biết
Văn khấn nhập trạch nhà chung cư ai cũng nên biết
  1. VĂN KHẤN NHẬP TRẠCH NHÀ CHUNG CƯ CÚNG THẦN LINH

Văn khấn nhập trạch nhà chung cư được bắt đầu bằng lặp lại 3 lần câu: “Nam mô a di đà Phật!”.

Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy Các ngài Thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:…

Hôm nay là ngày…..tháng…. năm…. tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án. Trước bản toạ chư vị Tôn thần tín chủ con kính cẩn tấu trình:

Các vị Thần linh,

Thông minh chính trực

Giữ ngôi tam thai

Nắm quyền tạo hoá

Thể đức hiếu sinh

Phù hộ dân lành

Bảo vệ sinh linh

Nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con hoàn tất tân gia, chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được nhập vào nhà mới tại:… và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần. Chúng con xin phép chư vị Tôn thần cho rước vong linh Gia tiên chúng con về ở nơi này để thờ phụng. Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào vạn sự như ý, vạn điều tốt lành.

Tín chủ lại mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ con sức khoẻ dồi dào, an khang, thịnh vượng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Kết thúc văn khấn nhập trạch cũng bằng câu: “Nam mô a di Đà Phật!”  và lặp lại 3 lần.

Xem thêm: Giá bán chung cư C13 hấp dẫn

2. VĂN KHẤN NHẬP TRẠCH NHÀ CHUNG CƯ CÚNG YẾT GIA TIÊN

Văn khấn nhập trạch nhà chung cư dành cho yết gia tiên
Văn khấn nhập trạch nhà chung cư dành cho yết gia tiên

Tương tự như văn khấn nhập trạch cúng thần linh, đối với yết gia tiên người gia chủ cũng cần cúng bái theo thứ tự. Đầu tiên là “Nam mô a di Đà Phật!” lặp ại 3 lần.

Kính lạy Tiên nội ngoại họ….

Hôm nay là ngày…tháng…năm…

Gia đình chúng con mới dọn đến đây là: (địa chỉ)

Chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước ban thờ Cụ nội ngoại gia tiên. Nhờ hồng phúc tổ tiên, ông bà cha mẹ, chúng con đã tạo lập được ngôi nhà mới. Nhân chọn được ngày lành tháng tốt, thiết lập án thờ, kê giường nhóm lứa, kính lễ khánh hạ.

Cúi xin các cụ, ông bà cùng chư vị Hương linh nội ngoại họ…thương xót con cháu, chứng giám lòng thành, giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, cháu con được bình an mạnh khoẻ.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (lặp lại 3 lần)

Sau khi dọn mâm cỗ cúng lên bàn thờ, gia chủ sẽ tiến hành thắp hương cúng bái. Lúc hương tàn được khoảng ⅔ thì hóa vàng và hạ mâm cỗ xuống để mọi người cùng chia sẻ lễ vật.

Lễ nhập trạch nhà chung cư hoàn tất thì các thành viên sẽ bắt đầu chuyển dọn đồ đạc vào ngôi nhà mới. Mỗi một thành viên sẽ cầm một món đồ nhất định để đi vào. Tuyệt đối không đi tay không.

Đặc biệt, vào ngày lễ nhập trạch nhà chung cư, tất cả mọi thành viên trong gia đình cần phải giữ thái độ vui vẻ, tươi cười để giữ hòa khí trong gia đình, thuận lợi, hạnh phúc cho cuộc sống về sau.

Trên đây là văn khấn nhập trạch dành cho cả thần linh và gia tiên. Nếu là những gia đình lần đầu tiên làm lễ nhập trạch thì chắc chắn sẽ không tránh khỏi những băn khoăn. Do đó bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của những người có kinh nghiệm và không nhất thiết phải bỏ tiền ra thuê. Cuối cùng, chúc buổi lễ nhập trạch gia đình bạn sẽ diễn ra thuận lợi nhất.

HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

0941.928.218 | 0973.977.683

Xem thêm: Chung cư C14 Bùi Xương Trạch Mở Bán

Nhà ở xã hội Phúc Đồng Long Biên

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *